Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

El Kun

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Máy tính của bạn có thực sự “sạch” và không tồn tại bất kỳ virus hay phần mềm gây hại nào trên hệ thống? Hãy tìm câu trả lời với Microsoft Safety Scanner.

Có một điều khá chắc chắn đó là hầu như ai sử dụng máy tính cũng đều đang cài đặt cho hệ thống của mình một phần mềm bảo mật, để chống sự lây nhiễm của virus và phần mềm gây hại.

Tuy nhiên, phần mềm bảo mật của bạn có thực sự chắc chắn và không có loại virus “tinh ranh” nào lọt qua hay không?

Microsoft Safety Scanner là phần mềm miễn phí của Microsoft, cho phép người dùng quét toàn bộ hệ thống để kiểm tra xem Windows có thực sự “sạch sẽ” khỏi virus hay không.

Download phần mềm miễn phí [You must be registered and logged in to see this link.] Bao gồm phiên bản dành cho Windows 32-bit và 64-bit)

Sau khi download, bạn kích hoạt để sử dụng phần mềm ngay mà không cần cài đặt.

Ở bước đầu tiên, đánh dấu đồng ý với điều khoản sử dụng của phần mềm rồi nhấn Next để tiếp tục. Nhấn Next ở bước tiếp sau đó để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Microsoft Safety Scanner cung cấp 3 chế độ quét:

- Quick Scan: quét nhanh những vị trí quan trọng của hệ thống, thường là những vị trí mà virus tấn công đầu tiên nếu xâm nhập. Cách thức quét này tốn ít thời gian, nhưng không đảm bảo kết quả chính xác.

- Full Scan: chế độ quét toàn diện, sẽ quét toàn bộ ổ cứng của máy tính. Chế độ quét này mất nhiều thời gian hơn, nhưng đảm bảo kết quả chính xác hơn.

- Customized Scan: nếu bạn cảm thấy một thư mục, 1 ổ đĩa “khả nghi”, sử dụng chế độ quét này để quét thư mục, ổ đĩa tùy chọn.

Sau khi chọn chế độ quét phù hợp, nhấn Next. Phần mềm sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra của mình.Sau khi quá trình quét kết thúc, phần mềm sẽ cung cấp kết quả.Kết quả cho biết hệ thống ở trạng thái “sạch”


Trong trường hợp phát hiện ra virus hay các phần mềm gây hại, phần mềm sẽ hỏi người dùng có muốn loại bỏ những phần mềm gây hại này hay không. Trước khi tiến hành, bạn nhấn vào mục ‘View infected files’ để xem danh sách những file bị lây nhiễm.Trong trường hợp muốn sử dụng chính phần mềm để loại bỏ những loại virus này, bạn đánh dấu vào tùy chọn Help repair infected files rồi nhấn Next, phần mềm sẽ thực hiện công việc dọn dẹp của mình.

Microsoft Safety Scanner là phần mềm tự chạy, không cần phải cài đặt nên có thể tương thích với tất cả các phần mềm bảo mật khác đang được cài đặt trên hệ thống. Do vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm mà không lo gặp phải vấn đề xung khắc phần mềm.

Có thể nói, Microsoft Safety Scanner là một trợ thủ đắc lực cho phần mềm bảo mật đang có, để giúp cho hệ thống sạch sẽ và an toàn.

Phần mềm đặc biệt hữu ích trên những máy tính có nghi vấn gặp rắc rối với virus, nhưng không thể cài đặt những loại phần mềm bảo mật mới.

Lưu ý: do phần mềm không có tính năng cập nhật cơ sở dữ liệu, do vậy, mỗi file sau khi download chỉ nên sử dụng trong vòng 10 ngày. Sau thời gian này, bạn nên download lại file mới (đồng thời là phiên bản mới), là phiên bản đã được cập nhật cơ sở dữ liệu về các loại virus mới nhất.

Sau khi sử dụng cả 2 phần mềm, bạn có thể rút ra kết luận về mức độ tin cậy của 2 phần mềm, để tìm ra một “trợ thủ đắc lực” cho phần mềm bảo mật đang có trên hệ thống.

Lưu ý: 2 phần mềm này không có tính năng bảo vệ theo thời gian thực, do vậy bạn chỉ nên sử dụng để quét và kiểm tra virus trên máy tính khi cần thiết, chứ không nên sử dụng để thay thế hoàn toàn phần mềm bảo mật đang có.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Forumotion.com | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create your own blog