Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trunks-Kun

avatar
Administrator
Administrator
Có rất nhiều vấn đề xảy ra đối với hệ điều hành khi cấu hình sai phần mềm hoặc cài đặt sai driver, khi đó công việc mà chúng ta cần thực hiện là hủy bỏ cài đặt những gì vừa được thực hiện. Tuy nhiên có nhiều trường hợp lỗi không cho phép vào được màn hình desktop thông thường. Khi đó chúng ta có thể sử dụng chế độ Safe Mode để khắc phục điều này.

Máy tính là một thiết bị phức tạp và chuyên dụng, với hàng triệu dòng mã điều khiển hàng triệu các transistor để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Không hề ngạc nhiên khi có vấn đề xảy ra khi bạn nâng cấp BIOS hoặc download driver mới, hay chỉ lướt web. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt thiết bị của mình và thay thế nó bằng một cái mới.

Khi một máy tính bị lỗi hoặc hệ điều hành gặp vấn đề trong khởi động thì vấn đề thường nằm ở chỗ cấu hình sai phần mềm hoặc driver mới cài đặt gần đây. Việc cài đặt có thể diễn ra suôn sẻ nhưng khi khởi động lại hệ thống, rất có thể bạn sẽ gặp phải lỗi. Nếu không vào được màn hình desktop, bạn sẽ không thể gỡ bỏ cài đặt chương trình hoặc driver tồi, lúc này bạn sẽ có cảm giác như vừa bị mắc phải bẫy.

May mắn cho chúng ta là Microsoft hỗ trợ một công cụ bên trong Windows mang tên gọi Safe Mode để giúp bạn khắc phục những vấn đề ở trên. Safe Mode là một phiên bản “bare-bone” của hệ điều hành Windows, nó chỉ có các driver cần thiết cho việc khởi động hệ thống, giúp bạn vào được màn hình desktop mà không cần bất cứ thiết lập hoặc sự can thiệp của các phần mềm khác. Khi đã vào được màn hình desktop, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố, loại trừ vấn đề và khởi động hệ thống một cách bình thường.

Để vào chế độ Safe Mode, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:Bạn có thể thấy chế độ Safe Mode trong menu Advanced Boot Options

1. Bật hay khởi động lại máy tính

2. Đợi cho đến khi máy tính khởi động phần cứng và chuẩn bị load hệ điều hành.

3. Nhấn và giữ phím F8 trong khi đợi logo Windows xuất hiện. Nếu logo Windows xuất hiện hoặc nếu hệ điều hành bắt đầu load thì bạn cần khởi động lại máy tính để thực hiện lại công việc này.

4. Màn hình Advanced Boot Options cho Windows sẽ xuất hiện. Sử dụng phím mũi tên trên bàn phím để chọn Safe Mode và nhấn Return.

5. Nếu cần truy cập Internet hoặc mạng trong chế độ Safe Mode, hãy chọn Safe Mode with Networking.

6. Windows sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode. Khi màn hình desktop xuất hiện, nó sẽ hiển thị chữ 'Safe Mode' ở tất cả bốn góc của màn hình để báo cho bạn biết rằng bạn đang ở chế độ đặc biệt.

7. Khi kết thúc, kích Start, Shut Down, Restart để khởi động lại máy tính như thường lệ.

8. Nếu vấn đề vẫn không cho phép bạn vào được màn hình desktop, cần phải quay trở lại chế độ Safe Mode hoặc thử thực hiện các hành động quyết liệt hơn.

Văn Linh (Theo Pcworld)

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Create a forum on Forumotion | Internet | Computers | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog