Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

El Kun

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Thời gian gần đây, phiên bản Windows 8 dành cho các nhà phát triển (Windows 8 Developer Preview) đã chính thức được ra mắt, với một số ít tính năng và giao diện người dùng được cải tiến. Tuy nhiên nhiều người sau khi trải nghiệm xong hệ điều hành mới này lại muốn gỡ bỏ nó khỏi hệ thống của mình. Bản Developer Build chủ yếu dành cho các nhà phát triển để viết những ứng dụng mới cho Windows và kiểm tra, khắc phục các vẫn đề tương thích.Nếu bạn đang dùng thử Windows 8 và bây giờ muốn gỡ bỏ cài đặt hoặc loại bỏ nó khỏi hệ thống của mình, có một số lưu ý cần làm trước khi bắt đầu quá trình này.

Đầu tiên, khuyến cáo bạn nên loại bỏ hoặc ngắt kết nối tài khoản Windows Live và tiến hành tạo bản sao lưu những file/folder quan trọng của mình ra một thiết bị lưu trữ gắn ngoài. Nếu cài đặt Windows 8 dual boot cùng Windows 7, bạn có thể dễ dàng remove Windows 8 khỏi hệ thống của mình bằng cách format lại ổ đĩa cài đặt nó. Tuy nhiên tùy chọn khởi động kép (yêu cầu bạn lựa chọn hệ điều hành để khởi động) trong menu Advance Boot Options phải được loại bỏ bằng tay.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ Windows 8 một cách triệt để và an toàn khi dual boot Windows 8 với bất kỳ OS nào.

Để bắt đầu, bạn hãy đăng nhập vào Windows 8 và di chuyển toàn bộ file/thư mục quan trọng ra thiết bị lưu trữ ngoài hay vị trí khác. Sau đó khởi động lại hệ thống, chọn Windows 7 từ tùy chọn boot.

Sau khi đăng nhập vào Windows 7, mở My Computer, kích chuột phải vào ổ cài Windows 8, chọn Format. Đánh dấu vào mục Quick Format rồi ấn Start để bắt đầu:Khi đã format xong, bạn cần loại bỏ tùy chọn Windows 8 Developer Preview từ menu Advanced Boot Options. Để làm điều này, đòi hỏi bạn cần sử dụng lệnh BCDEdit để sửa đổi hoặc loại bỏ Windows 8 Developer Preview khỏi mục boot. Tuy nhiên nếu không muốn giao diện dòng lệnh, bạn có thể dùng tiện ích BOOTICE.

BOOTICE có dạng portable, là một tiện ích của Windows cho phép bạn chỉnh sửa file Boot Configuration Data từ giao diện đơn giản.

Tải về BOOTICE [Only mods are allowed to see this link]

Khởi động file BOOTICE.EXE và chọn tab BCD Edit. Chọn tùy chọn The System BCD sau đó kích vào nút View / Edit.Trình biên tập BCD sẽ được mở ra, chọn Windows Developer Preview từ thanh bên trái và ấn Del để xóa mục Windows Developer Preview từ menu Advance Boot Options.Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự để loại bỏ Windows 8 Server Developer Preview từ hệ thống của mình. Sau khi format ổ đĩa cài Windows 8 Server mở trình biên tập BCD và xóa mục Windows Server Developer Preview trong file BCD.Người dùng cần lưu ý rằng hiện Windows 8 chưa cho phép nâng cấp lên từ Windows 7, vì vậy nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành mới này bạn cần dùng một trong những cách như cài đặt trên VirtualBox hay Thiết lập hệ thống dualboot Windows 7 và Windows 8 ...

Đ.Hải (Nguồn Addictivetips)

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Free blog