Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Cài đặt Windows 8 lên máy MAC on Thu Oct 20, 2011 3:53 pm

El Kun

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Nếu bạn đang dùng máy tính Mac của Apple và muốn trải nghiệm Windows 8 ngay trên chiếc máy tính này thì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt Windows 8 lên máy tính Mac.

1/ Chuẩn bị

- Đĩa DVD hoặc Flash USB hoặc tập tin ISO chứa bộ cài đặt Windows 8. Nếu chưa có, bạn có thể tải về [Only mods are allowed to see this link]

- Một chiếc Flash USB có dung lượng 8GB trở lên.Để cài đặt Windows 8 lên máy Mac, bạn sẽ tiến hành bằng cách sử dụng công cụ Boot Camp Assistant sẵn có trên dòng máy này. Boot Camp sẽ giúp bạn cài đặt hệ điều hành Windows trên máy Mac sử dụng chip Intel bằng cách tải về các phần mềm hỗ trợ cần thiết, tạo ra một phân vùng trên đĩa cứng của bạn cho Windows, và sau đó bắt đầu cài đặt Windows. Trong bài này, chúng ta sẽ cài Windows 8 lên máy Mac mini (sản xuất giữa năm 2010) với phần mềm Boot Camp Assistant 4.0.

2/ Tiến hành

- Bước 1: Khởi chạy tiện ích Boot Camp bằng cách vào Utilities và bấm chuột vào Boot Camp Assistant để khởi động chương trình.- Bước 2: từ cửa sổ làm việc của Boot Camp, bạn nhấn nút Continue để xác nhận và làm xuất hiện danh sách các tùy chọn như sau:

Create a Windows 7 install disk: tạo một đĩa cài đặt Windows 7.
Download the latest Windows support software from Apple: tải về phần mềm hỗ trợ Windows mới nhất từ Apple.
Install Windows 7: cài đặt Windows 7.
- Nếu tùy chọn Create a Windows 7 install disk không có hiệu lực thì có nghĩa là máy tính của bạn không hỗ trợ cài đặt Windows từ Flash USB. Lúc này, bạn sẽ chọn một trong 2 tùy chọn còn lại rồi nhấn nút Continue để xác nhận. Theo mặc định, tất cả ba tùy chọn được kích hoạt nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac Mini, MacBook Air, lúc này, bạn sẽ chọn tùy chọn đầu tiên (Create a Windows 7 install disk) để tạo ra một chiếc Flash USB có chứa bộ cài đặt Windows 8. Nhấn nút Continue để xác nhận.

- Bước 3: (bỏ qua bước này nếu bạn không chọn tùy chọn Create a Windows 7 install disk) Trong bước này, bạn cần phải chọn tập tin ISO chứa bộ cài đặt Windows 8 và các thiết bị USB mà bạn muốn sử dụng để chứa bộ cài đặt windows 8. Boot Camp sẽ tạo ra một chiếc Flash USB có khả năng khởi động để cài đặt Windows 8. Sau khi bạn chọn xong tập tin ISO và ổ đĩa Flash USB cần thao tác, nhấp nút Continue để xác nhận.- Nhấp vào nút Continue nếu thông báo “The drive will be erased” hiện ra. Boot Camp có thể mất một vài phút để tạo chức năng khởi động cho ổ đĩa Flash USB (nó cũng sẽ tải về phần mềm hỗ trợ Windows từ Apple). Sau khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu nhập password của tài khoản người dùng, bạn chỉ cần nhập theo yêu cầu rồi nhấn nút Add Helper để xác nhận.

- Bước 4: Boot Camp sẽ đưa bạn đến các tùy chọn cho phép tạo ra một phân vùng cài đặt dành cho Windows. Kéo vạch ngăn giữa các phân vùng để thiết lập kích thước của phân vùng. Bạn nên chọn tối thiểu là 30 GB cho phân vùng cài đặt Windows (Microsoft khuyến cáo 16 GB, nhưng nếu bạn muốn cài đặt phần mềm khác trên Windows 8, thì 30 GB là tốt nhất). Sau cùng, nhấn nút Install để bắt đầu phân vùng ổ đĩa và cài đặt Windows 8 trên máy Mac. Máy Mac sẽ tự động khởi động lại để bắt đầu cài đặt Windows. Bạn sẽ thấy thông báo "Booting from Boot Camp Assistant created boot drive” xuất hiện.- Lưu ý, nếu máy Mac của bạn không có tùy chọn Create a Windows 7 install disk thì sau bước 2, bạn sẽ cho đĩa DVD chứa bộ cài đặt Windows vào ổ đọc và nhấn nút Install để bắt đầu phân vùng ổ đĩa và sau đó cài đặt Windows. Máy Mac của bạn sẽ tự động khởi động lại để bắt đầu cài đặt Windows. Bạn cứ tiến hành cài đặt Windows theo cách thông thường cho đến khi xuất hiện các yêu cầu lựa chọn phân vùng cài đặt Windows 8. Từ cửa sổ Where do you want to install Windows?, bạn hãy chọn phân vùng có tên là BOOTCAMP để cài đặt Windows 8. Bạn cũng nên tiến hành format phân vùng này bằng các công cụ sẵn có (chọn Drive options (advanced), nhấn nút Format, nhấn OK), thao tác này nhằm để tránh gặp lỗi “Windows cannot be installed to this disk x partition x” trong quá trình cài đặt. Nhấn Next để xác nhận và tiếp tục cài đặt Windows 8 theo cách thông thường cho đến khi hoàn tất cài đặt.Bước 5: sau khi cài đặt thành công Windows 8, bạn cần phải cài đặt trình điều khiển và các phần mềm hỗ trợ Windows cho máy Mac. Các phần mềm hộ trợ sẽ có trên Flash USB nếu bạn chọn tùy chọn Download the latest support software from Apple ở bước 2. Bạn có thể cài đặt chúng bằng cách vào thư mục WindowsSupport và sau đó bấm đôi chuột vào tập tin setup.exe để bắt đầu cài đặt tất cả các trình điều khiển và Apple Software Update. Lưu ý, nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Boot Camp requires that your computer is running Windows 7” trong quá trình cài đặt thì bạn có thể cài thủ công các driver và phần mềm này bằng cách vào thư mục Drivers > Apple.

- Chú ý:

Nếu bạn muốn cài đặt trình điều khiển cho phần cứng của bên thứ ba như NVIDIA và ATI, bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển theo yêu cầu trong thư mục Driver của các ổ đĩa.
Nếu phần mềm bạn đang cài đặt chưa được xác nhận của Microsoft (không có logo Windows), nhấn nút Continue Anyway để tiếp tục cài đặt.
Khi bạn bật máy Mac, ban giữ phím Alt hoặc phím Option để xem tùy chọn cho phép khởi động vào Windows hoặc Mac.
Theo XHTT (IntoWindows)

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog