Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trong CD cài đặt Ubuntu, cũng như trong hệ điều hành Ubuntu đang chạy, đều có tiện ích giúp bạn cài Ubuntu lên chiếc flash USB một cách hết sức dễ dàng, phục vụ cho việc chạy thử làm quen hệ điều hành mã nguồn mở này mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống đang hoạt động trơn tru.

Nhiều người không muốn cài hệ điều hành (HĐH) mới lên máy tính của mình để dùng thử vì lo ngại sẽ ảnh hưởng đến công việc đang ổn định trên HĐH đang hoạt động. Tuy nhiên, nếu muốn thử sử dụng HĐH Ubuntu thì bạn không cần phải cài vào máy, mà có thể cài đặt vào một USB và cắm vào bất kỳ máy tính nào để thử. LBVMVT số 260 và 271 đã có bài hướng dẫn thực hiện việc này bằng phương pháp thủ công và bằng tiện ích UNetbootin. Kỳ này sẽ đề cập đến hai phương pháp dễ dàng hơn nữa, đó là nhờ file usb-creator có sẵn trong CD cài đặt Ubuntu, hoặc trong chính HĐH Ubuntu với sự trợ giúp của công cụ StartUp Disk Creator.Chuẩn bị

Bạn cần file ảnh cài đặt của một phiên bản Ubuntu (tải bản mới nhất tại: [Only mods are allowed to see this link] và dùng phần mềm ghi đĩa bung nó vào một CD, hoặc dùng phần mềm tạo CD ảo trên máy tính UltraISO, MagicDisc,.. Tất nhiên, bạn cần một USB tối thiểu 1 GB dung lượng (đã sao lưu hết dữ liệu bên trong).

Thực hiện trong Windows

- Cắm USB vào máy tính và tiến hành format USB.

- Đặt CD cài đặt Ubuntu vào ổ quang hoặc tạo ổ CD ảo trên máy rồi duyệt đến tìm tập tin tên là usb-creator và chạy ứng dụng này.

- Cửa sổ Make Startup Disk hiện ra, bạn chọn nguồn cài (mục Source disk image (.iso) or CD) là CD vừa đặt vào, và nơi cài là ổ USB của bạn (mục Removable disk to use). Mục Stored in reserved space bạn kéo thanh trượt cho mục này có giá trị tối đa là 250 MB nếu bạn đang dùng USB 1 GB, phần dung lượng này để chứa dữ liệu. Nếu USB có dung lượng lớn hơn, bạn có thể thiết lập lớn hơn nhưng phải bảo đảm không gian tối thiểu để cài HĐH Ubuntu là khoảng 700 MB.

Khi đã xong, bạn bấm Make Startup Disk và tiến trình bắt đầu cài đặt cũng như copy các tập tin cần thiết vào USB. Thời gian chờ tùy thuộc vào tốc độ truyền dữ liệu của USB và tốc độ hệ thống. Thông báo nhắc nhở sẽ giúp bạn biết khi hoàn tất tiến trình cài đặt.

Thực hiện trong Ubuntu

Bạn chỉ cần chạy ứng dụng có sẵn mang tên StartUp Disk Creator, và các bước thực hiện khá giống với những bước trong Windows. Theo kinh nghiệm, việc đưa Ubuntu vào USB sẽ nhanh hơn nếu được tiến hành trong chính môi trường của HĐH Ubuntu.

Sử dụng USB vừa tạo

Cần bảo đảm rằng máy tính của bạn có khả năng boot từ USB, nếu chức năng này chưa sẵn sàng, bạn hãy vào BIOS để bật nó lên. Để vào BIOS bạn có thể bấm phím F2 hoặc phím Delete tùy theo dòng máy. Đối với việc lựa chọn ổ đĩa khởi động, tùy theo dòng máy mà phím bấm có thể là F8 hoặc F10 lúc khởi động. Sau đó, bạn dùng các phím mũi tên và phím Enter để chọn ổ đĩa.

Như vậy, bạn có thể vô tư sử dụng thử HĐH Ubuntu trong USB mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống của mình.

Nguồn tin: LBVMT

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create your own blog