Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

RAID là hình thức sử dụng nhiều ổ đĩa khác nhau cùng dung lượng để thực hiện tăng tốc truy cập hoặc đảm bảo an toàn dữ liệu. RAID cứng đòi hỏi bạn phải có nhiều ổ riêng biệt còn RAID mềm thì không.
RAID (Redundant Arrays of Independent Disks) là hình thức sử dụng nhiều ổ đĩa khác nhau cắm trên cùng 1 máy để tạo ra 1 phân vùng duy nhất với mục đính tăng tốc độ đọc ghi hoặc đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Có 2 hệ thống RAID phổ biến hiện nay là RAID 0 với mục đích tăng tốc đọc ghi dữ liệu và RAID 1 với mục đích đảm bảo an toàn cho dữ liệu đang có. Ngoài ra còn có loại RAID 5 là sự tổng hợp của cả 2 loại trên.

Trên thực tế, 1 hệ thống RAID yêu cầu bạn phải có trên 2 ổ đĩa cứng có dung lượng giống nhau để làm nhiệm vụ phân chia dữ liệu hoặc lưu trữ phục hồi dữ liệu đối với từng loại RAID (riêng RAID 5 cần tối thiểu 3 ổ đĩa riêng biệt). Nhưng Windows 7 có một chức năng khác giúp bạn vẫn có thể tạo được một hệ thống RAID mà chỉ cần một ổ đĩa với dung lượng đủ lớn.

Thiết lập cho ổ đĩaTrước khi bắt đầu thực hiện các thao tác liên quan đến RAID, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa bạn dùng thử nghiệm đã được sao lưu. Lý do bởi bất cứ sai sót nào cũng sẽ dẫn tới hậu quả là mất hoàn toàn dữ liệu trên ổ cứng. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi xây dựng hệ thống RAID mềm trên máy tính.

Sau khi đã chắc chắn muốn tìm hiểu về hệ thống RAID mềm trên Windows 7 các bạn Click chuột phải vào My Computer và chọn Manage.
Khi cửa sổ Computer Management mở ra, click vào mục Disk Management bên cột trái. Trừ ổ đĩa cài đặt hệ điều hành hiện đang sử dụng, các phân vùng còn lại mà bạn muốn sử dụng cho hệ thống RAID này đều cần được xóa hết dạng phân vùng ổ cứng thông thường bằng cách click chuột phải và chọn Delete Volume.Sau khi xóa xong, ổ đĩa lớn sử dụng cho RAID sẽ trở thành ổ đĩa không xác định như hình.
Tạo RAID

Đối với kiểu tạo RAID mềm trên Windows, người ta không gọi các hệ thống này theo các cấp như RAID 0, RAID 1, RAID 5 mà nó được gọi là Spanned (kéo dài), Striped (sọc) và Mirrored (nhân bản) tương ứng với các RAID cứng thông thường.

Ổ đĩa được chia dạng Spanned sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn dù cho một phần của ổ đĩa đó bị bad ở vùng có dữ liệu do dữ liệu đang được lưu trữ sang một phân vùng khác giống như RAID 1. Trong khi dạng Striped sẽ phân chia dữ liệu ra làm nhiều phần và chia đều lên các phân vùng đĩa. Khi dữ liệu được truy cập, nó sẽ truy cập cùng lúc nhiều phần trên ổ đĩa khiến tốc độ đọc ghi được cải thiện nhưng khi 1 trong các phần đó bị Bad, toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất (giống RAID 0).

Ở đây tôi sử dụng 1 ổ đĩa với dung lượng 6GB được chia làm 3 phân vùng mỗi vùng 2GB để tạo 1 hệ thống RAID bằng phần mềm.

Click chuột phải vào phân vùng bạn muốn đưa vào hệ thống RAID và chọn New Spanned Volume.Cửa sổ New Spanned Volume Wizard sẽ được mở, chọn Next và chọn các ổ đĩa muốn cho vào RAID rồi ấn Add để đưa chúng sang cột Selected.Đặt kí tự cho ổ đĩa RAID này.Đặt tên và định dạng ổ đĩa RAID giống như tạo 1 phân vùng bình thường.
Xem xét lại các thông số lần cuối và nhấn Next.Một cảnh bảo hiện lên cho biết nếu phân vùng hệ thống của bạn nằm trong phân vùng RAID này, hệ điều hành của bạn sẽ không sử dụng được nữa. Đó là vì sao chúng tôi yêu cầu bạn không động đến phân vùng cài hệ điều hành.Và kết quả là bạn thu được 1 ổ đĩa với tốc độ đọc ghi cao hơn so với tốc độ đọc ghi của ổ đĩa gốc ( vì đây là dạng RAID mềm nên tốc độ không thể tăng gấp nhiều lần như dạng RAID cứng bình thường).Nguồn tin: GenK

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Create a blog