Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

El Kun

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Nếu bạn muốn bán một ổ đĩa cứng và cần phải xoá dữ liệu riêng của bạn từ ổ đĩa ,hoặc chỉ đơn giản là cần một ổ đĩa cứng hoàn toàn sạch sẽ ,bằng cách sử dụng một số phần mềm miễn phí hoặc thậm chí một số tiện ích mặc định được xây dựng sẳn từ Windows hoặc Mac.
Xoá sạch một ổ cứng để nhằm ngăn chặn việc phục hồi dữ liệu từ ổ cứng đó.Quá trình này không chỉ liên quan đến việc định dạng lại ổ đĩa cứng, mà ghi dữ liệu mới lên dữ liệu hiện có.Có nhiều cách để xóa sạch một ổ đĩa cứng gắn trong hoặc gắn ngoài, cho cả Windows và Mac và sau đây là cách xóa đơn giản mà hiệu quả nhất.

Trên máy Mac

OS X đã tích hợp tiện ích Disk Utility giúp xóa các ổ đĩa cứng một cách an toàn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện sẽ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đang tẩy xoá một ổ đĩa cứng trong hay ngoài.

- Đối với các ổ cứng gắn trong: Để bắt đầu, chèn đĩa cài đặt đầu tiên đi kèm với máy Mac của bạn khi mua nó. Có thể mang nhãn là MacBook Install Disc.
Đĩa tự khởi động, nhưng chỉ cần bỏ qua bất kỳ nhắc nhở trên màn hình khi khởi động.Khởi động lại máy tính Apple Logo > Restart. Ngay sau khi khởi động lại, khi bạn nghe âm thanh khởi động kêu vang và nhìn thấy Logo của Apple, giữ phím c.Tiếp tục giữ phím xuống cho đến khi bạn nhìn thấy vòng tròn quay bên dưới logo của Apple.
Bằng cách giữ phím c, chúng ta sẽ khởi động từ đĩa cài đặt, chứ không phải là ổ đĩa cứng. Một khi màn hình cài đặt OS X xuất hiện, nhấn Continue đến màn hình kế tiếp. Di chuyển chuột lên trên cùng của màn hình. Điều này sẽ kích hoạt hệ điều hành Mac OS X, thanh điều hướng xuất hiện trên màn hình. Chọn Utilities> Disk Utility. Sau khi Disk Utility mở ra, chọn ổ đĩa cứng trong của máy Mac từ danh sách các thiết bị, nằm dọc theo phía bên trái của cửa sổ Disk Utility. Nhấp vào tab Erase.Thiết đặt Format là Mac OS Extended Journaled và nhập một tên cho ổ đĩa cứng.Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Security Options…Từ đây, bạn có thể chọn một mức độ xóa. 35-pass mất một thời gian dài, nhưng nó là an toàn nhất, vì nó ghi đè lên trên ổ đĩa cứng 35 lần. Đối với một cách xóa nhanh chóng (tất nhiên kém bảo mật hơn 35-pass) thì lựa chọn 0-pass hoặc 7-pass. Cuối cùng, nhấp vào nút Erase... để tiến hành xóa dữ liệu trên ổ đĩa.

Đối với các ổ đĩa cứng gắn ngoàiQuá trình thực hiện xóa sạch một ổ cứng ngoài cũng tương tự như trên.Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện trực tiếp trong OS X, do đó bạn không phải khởi động lại và khởi động từ một đĩa cài đặt. Đơn giản chỉ cần điều hướng đến Finder > Applications > Utilities > Disk Utility để truy cập Disk Utility.

Trên máy Windows

Windows cũng có nhiều ứng dụng đặc biệt và các chương trình phần mềm miễn phí để xóa ổ đĩa cứng một cách an toàn. Ví dụ, chương trình Active Kill Disk [You must be registered and logged in to see this link.] là một chương trình hoàn toàn miễn phí , đơn giản để xóa dữ liệu từ ổ đĩa

Minh họa dưới đây sẽ dùng Active Kill Disk để thực hiện việc này.Sau khi cài đặt xong Active Kill Disk ,bạn vào Start > All Programs > Active KillDisk > KillDisk for Windows. Một giao diện nhỏ gọn và rất đơn giản hiển thị, và bạn chỉ cần chọn ổ đĩa cứng (gắn trong hoặc gắn ngoài) mà bạn muốn xóa nằm ở phía bên trái của màn hình.Khi một ổ đĩa được chọn, nút Kill phía trên sẽ hoạt động.Nhấp vào nút Kill.Lúc này form Kill xuất hiện, cho phép bạn chọn các tùy chỉnh cho việc xóa ổ đĩa, sau đó nhấp vào nút Start. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn một phương thức xóa theo dạng pass.
Bây giờ, bạn chỉ cần chờ đợi cho đĩa định dạng là xong mọi việc. Sau khi thành công thì ổ đĩa giờ đây hoàn toàn sạch như một ổ cứng mới và không hề có dữ liệu gì cả khi dùng các chương trình nhằm cố phục hồi dữ liệu.

Nguồn tin: XHTT

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblog.com