Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

El Kun

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Ý tưởng sử dụng nhiều máy tính với 1 bộ bàn phím chuột đã có từ lâu, nhưng cách thức thiết lập và sử dụng hệ thống như thế nào cho chính xác thì không phải ai cũng thành thạo. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày với các bạn một số bước cơ bản để thực hiện việc này.Trước tiên, các bạn cần phải có thiết bị hỗ trợ được gọi là switch KVM, được áp dụng với những hệ thống không cần kết nối qua hệ thống mạng. Qua chiếc switch KVM này, bạn có thể dễ dàng sử dụng, quản lý nhiều máy tính với 1 màn hình, 1 bộ bàn phím chuột duy nhất. Các thiết lập khá đơn giản, trên switch có cổng giao tiếp USB dùng để gắn bộ bàn phím dùng chung, sau đó nối switch này với máy tính cần điều khiển qua cable nối của thiết bị, hầu hết những chiếc switch như thế này đều có nút chuyển đổi giữ các máy tính.

Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể chia sẻ bộ thu âm, loa và microphone tương tự như với bàn phím và chuột, không phụ thuộc vào hệ điều hành bạn sử dụng, ví dụ như Windows, Mac, Linux... :
Sử dụng phần mềm thay cho switch KVM:

Nếu bạn không muốn áp dụng phương pháp phụ thuộc nhiều vào phần cứng, khi hệ thống của bạn được kết nối qua mô hình mạng LAN, hãy tham khảo và sử dụng giải pháp Input Director – tiện ích dành riêng cho Windows, dễ thiết lập, sử dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí dành cho cá nhân

Trước tiên, bạn cần cài đặt Input Director trên tất cả các máy tính trong hệ thống. Chiếc máy tính được sử dụng chính, gắn trực tiếp đến bàn phím chuột sẽ trở thành Master, trong khi các máy còn lại là Slave. Các bạn hãy tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn chi tiết [You must be registered and logged in to see this link.] Với phần mềm này, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển qua các máy khác nhau mà không cần phải bấm bất cứ nút nào, giống như việc dùng switch KVM.Nhưng bên cạnh đó, có 1 số điểm lưu ý cần nhớ kỹ như sau:

- Không bao giờ được tắt máy Master trước máy Slave, bởi vì nếu làm vậy bạn sẽ không thể sử dụng được bàn phím và chuột.

- Không được tắt các dịch vụ và hoạt động có liên quan đến Network trong khi sử dụng bàn phím và chuột trên máy Slave, và bạn sẽ phải khởi động lại máy Master thì mới dùng được.

- Đôi lúc trong hệ thống sẽ xảy ra trường hợp máy Master không “nhìn” được máy Slave, trong trường hợp đó, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Input Director dưới khay hệ thống và chọn Rescan Slave Systems.

- Không giống như VNC, bạn không thể kéo và thả các cửa sổ làm việc từ máy này sang máy khác. Nhưng Input Director có hỗ trợ tính năng chia sẻ clipboard, nghĩa là bạn có thể copy các đường dẫn URL, các đoạn text giữa các máy khác nhau.

- Input Director hiện tại chỉ hoạt động với Windows, nhưng nếu bạn cần một chương trình tương tự dành cho Mac và Windows, hãy tham khảo Synergy.

- Nếu chỉ cần chia sẻ màn hình giữa 2 máy tính, thì bạn không cần tới thiết bị switch KVM như trên. Hãy kết nối 1 máy tính tới màn hình qua cable VGA, còn màn hình còn lại sử dụng cable DVI hoặc HDMI, thay đổi chế độ hiển thị giữa các máy tính bằng hệ thống nút kích hoạt tương ứng.

Trên đây là 1 số cách khá đơn giản để sử dụng, chia sẻ nhiều máy tính với 1 bộ bàn phím và chuột duy nhất bằng thiết bị switch hoặc phần mềm hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Theo Qtm (24H.COM.VN)

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | www.sosblogs.com