Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Trunks-Kun

avatar
Administrator
Administrator
Registry là nơi chứa các giá trị và các thiết lập mặc định của Windows. Người dùng có thể thay đổi hệ thống theo ý mình muốn như mở thêm các tính năng ẩn hay thay đổi các thiết lập bằng cách can thiệp vào registry. Tuy vậy chỉnh sửa registry là một việc làm khá nguy hiểm nhất là với những “tay mơ” bởi đây là một thành phần đóng vai trò rất quan trọng của Windows. Người dùng cần có những kiến thức nhất định và phải rất cẩn thận khi chỉnh sửa registry nếu không chỉ cần chỉnh sai một giá trị cũng có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống. Vì thế mà trước khi thực hiện bất kỳ việc gì liên quan đền registry người dùng luôn phải thực hiện việc sao lưu registry để có thể phục hồi hệ thống khi có sai sót xảy ra.
Bạn có thể thực hiện việc lưu lại Registry cách bấm vào menu Start, chọn Run rồi gõ Regedit vào hộp thoại. Ở cửa sổ Registry Editor, bạn hãy chon File > Export để lưu một tập tin dạng .reg dùng để khôi phục lại các giá trị của registry khi registry bị lỗi.
Trong trường hợp có lỗi xảy ra mà bạn chưa thực hiện việc lưu Registry thì cũng không nên lo lắng. Tiện ích Yaru (Yet Another Registry Utility) sẽ giúp bạn phục hồi lại các khóa registry đã khóa. Đây là một công cụ chỉnh sửa registry ở cấp thấp dành cho người dùng Windows
Yaru sở hữu tính năng tìm kiếm mạnh mẽ giúp bạn tìm ra những khóa registry đã được tạo ra hoặc bị thay đổi trong một khoảng thời gian cho phép. Bạn có thể tìm kiếm dựa theo các từ khóa hoặc theo định dạng dữ liệu. Để giúp người dùng chỉnh sửa registry một cách thuận tiện, Yaru còn có chức năng hiển thị, phân tích và so sánh cấu trúc của hai dải registry khác nhau, Thêm nữa là ứng dụng này cũng đã được bổ sung thêm tính năng ghi lại các tùy chỉnh của người dùng để dễ theo dõi.
Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng bạn hãy chọn nhánh registry cần chỉnh sửa như Software, System, Security, BCD… ở menu File.
Yaru sẽ hiển thị các nhánh registry mà người dùng đã chọn cùng với đó là tìm và hiển thị các khóa registry đã bị xóa. Bạn có thể xuất ra khóa registry đã bị xóa dưới dạng tập tin văn bản hoặc chọn để hiển thị nội dung của tập tin đã xuất bằng cách sử dụng menu chuột phải.

Menu Option cho phép bạn tìm kiếm các khóa registry theo các thuộc tính như tên hay dạng dữ liệu.
Các tính năng tạo bản báo cáo cho người dùng sẽ nằm ở menu Options, bạn có thể tạo bản báo cáo cho nhánh registry hiện tại hoặc lựa chọn báo cáo các nhánh registry trong Live system.như Security, Sam, System hay Software.


Yaru được viết ra bằng ngôn ngữ C++ nên nó có khả năng truy cập registry nhanh hơn so với các ứng dụng được phát triển trên nền .Net Framework. Yaru tương thích với các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và hỗ trợ cả 2 hệ điều hành 32 và 64-bit.

Bạn có thể tải Yaru tại [You must be registered and logged in to see this link.]

Genk


Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Free forum | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | www.sosblog.com