Trang Chủ   Vn+ TiVi   Fanpage Twitter  Fanpage FaceBook
Loading
                                         

Bản Tin Câu Lạc Bộ Pa Tin Im-Pod                                                                          
Diễn đàn Vn+
Tiêu Điểm

Tình Yêu - Giới Tính

1001 Bí Ẩn

Tổng hợp phần mềm

Ebook

Thủ Thuật IT

Thủ Thuật Blog

Video Clip

Lạ & Fun


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

El Kun

avatar
Super Moderator
Super Moderator
Keylogger luôn là nỗi ám ảnh với những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường Internet đặc biệt là ở các máy

tính công cộng.

Mật khẩu là 1 trong những “thứ” quan trọng nhất đối với người dùng Internet trong khi thủ đoạn đánh cắp mật khẩu của kẻ xấu lại ngày càng tinh vi và khó tránh hơn. Bạn có thể dễ dàng bị mất mật khẩu nếu như tạo mật khẩu quá đơn giản, hoặc sử dụng máy tính bị cài các phần mềm Keylogger.

Để giúp bạn tránh được 1 phần nào tác hại của các phần mềm Keylogger, chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài này 4 giải pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Sử dụng bức tường lửa (firewall)

Hầu hết các phần mềm Keylogger gửi thông tin về mật khẩu của bạn qua Internet. Do đó nếu bạn sử dụng tường lửa thì nguy cơ các thông tin cá nhân của bạn tới tay kẻ xấu cũng giảm đi phần nào. Tùy vào phần mềm tường lửa bạn sử dụng, nó sẽ tự động bật thông báo nếu nhận được 1 kết nối lạ ra bên ngoài. Khi nhận được các thông báo này, bạn cần xem thật kĩ trước khi bấm đồng ý cho kết nối.
Bạn có thể dùng Firewall tích hợp sẵn trong Windows 7, để sử dụng bạn vào Control Panel > System and Security > Windows Firewall. Nếu tường lửa chưa được kích hoạt, bạn bấm vào liên kết “Turn Windows Firewall on or off” ở danh sách bên trái. Khi tường lửa đã được kích hoạt bạn sẽ thấy cửa sổ như hình trên.

Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩuKeylogger đánh cắp mật khẩu của bạn bằng việc ghi lại những kí tự bạn nhập từ bàn phím, nếu như bạn đăng nhập mà không cần nhập mật khẩu từ bàn phím thì mật khẩu của bạn sẽ được an toàn. Giải pháp thứ 2 này khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu và sử dụng chức năng tự động đăng nhập của phần mềm này.

Bạn có thể xem qua các phần mềm quản lý mật khẩu đã được chúng tôi giới thiệu tại đây, bạn nên sử dụng LastPass – một phần mềm quản lý mật khẩu phổ biến nhất hiện nay với khả năng hỗ trợ đầy đủ các trình duyệt, hệ điều hành máy tính và hệ điều hành di động.Luôn đảm bảo bạn đang sử dụng phần mềm được cập nhật phiên bản mới nhất

Hacker luôn lợi dụng những lổ hổng bảo mật của các phần mềm máy tính để chèn mã độc vào lấy cắp mật khẩu của bạn. Do đó, bạn phải đảm bảo cập nhật các phần mềm đang dùng lên phiên bản mới nhất, đặc biệt là các phần mềm như Flash, phần mềm chat Yahoo, Skype, trình duyệt web v.v…Đa số các phần mềm này sẽ tự thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật mới, bạn chỉ cần đồng ý để chúng tự nâng cấp.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Giải pháp cuối cùng để bảo vệ mật khẩu của bạn chính là thay đổi chúng thường xuyên. Dù các giải pháp trên có tốt như thế nào đi nữa thì bạn cũng nên thay đổi mật khẩu của mình thường xuyên. Đặc biệt là đối với các mật khẩu đăng nhập vào mạng xã hội và email, vì kẻ xấu khi đánh cắp được mật khẩu này sẽ dùng để truyền bá những thông tin của chúng qua mạng xã hội hoặc email của bạn trong 1 thời gian dài.

Tùy vào mức độ quan trọng của tài khoản, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu sau ít nhất là sau 3 tháng và tốt nhất là 2 tuần.

Hy vọng các bước đơn giản kể trên sẽ làm cho những thông tin cá nhân của bạn khó rơi vào tay kẻ xấu hơn.

Theo Lê Nam (MO)

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Legend :  [ Vn-plus Founder ] [ Administrator ] [ Super Moderator ] [ Moderator ] [ Member ] [ VIP member ] [ banned ]Free Auto Backlink Exchange ServiceFree Backlink Exchange For SeoVietnam BacklinksTravel BacklinksFree BacklinksText Backlink ExchangesText Back Link ExchangeFlorists LinksOverShopping Link ExchangeFree Automatic LinkWeb Link Exchange - Linkcsere

    Diễn Đàn Vn-Plus.Org | Thống kê | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng  | Bạn muốn quảng cáo | Lên Đầu Trang

    Powered by: PHPBB2. Copyright © 2011  Diễn Đàn Mở VN+
    Contact: Vn-plus Founder . Yahoo: Nobita_xuka_ccy. Địa chỉ: Từ Tây - Yên Phú - Yên Mỹ - Hưng Yên
    BQT không chịu trách nhiệm bất cứ nội dung nào của thành viên đăng tải

Liên Kết Vớivn+

Forumotion.com | © PunBB | Free forum support | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs